ข่าวแจกฟรี พระผงของขวัญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี แก่พี่น้องประชาชนที่เคารพรักและศรัทธาในพระองค์ท่านทั่วประเทศ - kachon.com

แจกฟรี พระผงของขวัญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี แก่พี่น้องประชาชนที่เคารพรักและศรัทธาในพระองค์ท่านทั่วประเทศ
วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

photodune-2043745-college-student-s

แจกฟรี พระผงของขวัญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี แก่พี่น้องประชาชนที่เคารพรักและศรัทธาในพระองค์ท่านทั่วประเทศ

วันนี้จะมาพูดคุยกันถึงเรื่องเนื้อหามวลสารในการสร้างพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี เนื่องในวาระครบรอบ 255 ปี กรุงธนบุรี ในการสร้างพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี ในครั้งนี้ จัดสร้างทั้งหมด 4 รายการ คือ 1.พระผงฝังตะกรุดทองคำคู่ จำนวนการสร้าง 300 เหรียญ 2.พระผงฝังตะกรุดเงินคู่ จำนวนการสร้าง 500 เหรียญ 3.พระผงเนื้อสายรุ้ง (แจกเฉพาะกรรมการ) จำนวนการสร้าง 500 เหรียญ

และไฮไลน์คือพระผงของขวัญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี สำหรับแจกฟรีแก่พี่น้องประชาชนทั่วไปที่มาร่วมในวันงานพิธีและแจกฟรีไปยังศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทั่วประเทศ จำนวน 50,000 เหรียญ

ซึ่งเป็นเจตนาที่มุ่งมั่นของ พระเดชพระคุณหลวงพ่อ พระพรหมวัชรเมธี เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม ที่จะแจกฟรี พระผงของขวัญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี ไปยังศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทั่วประเทศ

โดยให้ทางศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชจากทั่วประเทศ แต่ละศาลทำหนังสือขอเข้ามาและถ้าผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการก็สามารถเดินทางมารับได้ด้วยตัวเอง ทางวัดจะมีคณะกรรมการพิจารณามอบพระผงของขวัญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี ให้ฟรี ทั้งนี้พระผงของขวัญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี ที่ทุกท่านรับแจกฟรีไปนั้น ถือเป็นสุดยอดพระเครื่องที่มีคุณค่าทางจิตใจอย่างยิ่ง

เป็นสุดยอดพระเครื่องที่จะหายากในอนาคตอันใกล้ เพราะมวลสารหลักที่นำมาสร้างพระผงของขวัญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐีชุดนี้ คณะผู้จัดสร้างได้นำเอาพระสมเด็จวัดอรุณ ปี 2509 ที่แตกหักมาเป็นมงลสารหลักในการสร้าง ซึ่งการสร้างพระสมเด็จวัดอรุณ ปี 2509 ในใบฝอยของวัดระบุไว้ชัดเจนว่า เป็นการสร้างจากมวลสารผงพระสมเด็จกรุวัดบางขุนพรมที่แตกหักที่สมเด็จพุฒาจารย์โต พรหมรังสี วัดระฆังได้สร้างเอาไว้อย่างเข้มข้น 

มีความเชื่อว่าพระผงสมเด็จวัดระฆัง หรือ สมเด็จกรุวัดบางขุนพรหมที่เจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พฺรหฺมรํสี) อฐิษฐานเอาไว้มีพุทธคุณครอบจักรวาล ประกอบไปด้วยการลบผงตามแบบโบราณ ซึ่งมีผงปถมัง ผงอิทธิเจ ผงฆะเฏสิ ผงตรีนิสิงเห ผงมหาราช ผงทั้งห้าเมื่อนำมาสร้างเป็นพระแล้ว มีพุทธคุณทั้ง คงกระพัน เมตตามหานิยม โชคลาภ มหาอำนาจ แคล้วคลาด กันสิ่งที่ไม่ดี เสริมสร้างสิริมงคล ทำมาค้าขายดี มีสง่าราศี มีเมตตามหาสเน่ห์ 

พระผงของขวัญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐีชุดนี้ ยังได้สร้างจากการรวบรวมผงพระเก่าของท่านพระครูลืม วัดอรุณ อดีตสุดยอดพระเกจิอาจารย์ดังของวัดอรุณอีกรูปหนึ่ง ผู้สร้างตำนานพระเนื้อดินเผาพิมพ์สามเหลี่ยม ซึ่งมีประสบการณ์ปาฏิหาริย์มากมายกับผู้อัญเชิญนำพระของท่านไปขึ้นคอบูชา และยังมีสุดยอดมวลสารของท่านพระอาจารย์จันทร์ วัดอรุณ ซึ่งเป็นสหธรรมมิกกับหลวงปู่เผือก วัดกิ่งแก้ว 

ซึ่งในสมัยนั้นทุกครั้งที่หลวงปู่เผือกท่านเดินทางเข้ากรุงเทพก็จะมาพักที่วัดอรุณราชวราราม หลวงปู่เผือกวัดกิ่งแก้วท่านจะนำผงมวลสารที่ท่านปลุกเสกแล้วมามอบให้กับท่านพระอาจารย์จันทร์เอาไว้สร้างพระด้วย มวลสารทั้งหมดดังที่กล่าวมาจึงถือว่าเป็นสุดยอดมวลสารของวัดอรุณราชวราราม ตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบัน เป็นมวลสารที่ทรงคุณค่า หายาก เป็นประวัติศาสตร์ทั้งสิ้น จึงรวมเรียกผงพุทธคุณชุดนี้ว่า ผงพุทธคุณมหาบารมีเศรษฐีพันล้าน

ซึ่งพระเดชพระคุณหลวงพ่อ พระพรหมวัชรเมธี เจ้าคณะภาค๙ เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม ท่านมีเจตนาที่จะสร้างพระผงของขวัญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี ให้เป็นสิ่งมงคลที่ดีที่สุด เป็นพระของขวัญที่ระลึกเนื่องในวาระครบรอบ 255 ปี กรุงธนบุรี และในวาระที่ท่านพระเดชพระคุณหลวงพ่อ มีอายุวัฒนะมงคลครบ 80 ปี เพื่อเป็นการยอพระเกียรติ พระบารมี องค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ให้เผยแพร่เป็นที่รู้จักยิ่งๆขึ้นไปทั่วประเทศนี้ 

และเป็นสิ่งที่ทุกท่านเมื่อได้รับไปแล้วถือเป็นสิ่งที่มีคุณค่ากับตนเอง เป็นสิ่งที่มีคุณค่ากับครอบครัว เป็นสิ่งที่เป็นมงคลแก่บ้านแก่เรือนอย่างยิ่ง จะหาวัตถุมงคลที่ดีแบบนี้ สร้างจากสุดยอดมวลสารขนาดนี้ก็คงยาก อาจบอกได้ว่าการสร้างครั้งนี้เป็นประวัติศาสตร์ครั้งนึงในแผ่นดินไทย เป็นประวัติศาสตร์ในการสร้างวัตถุมงคลของวัดอรุณ เพราะฉะนั้นขอให้ทุกท่านภูมิใจ ที่ได้ครอบครองบูชาพระผงของขวัญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี ชุดนี้

ทางคณะผู้จัดสร้างยังได้จัดสร้าง วัตถุมงคลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี เนื้อต่างๆเช่น เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อทองแดงหน้าเงินลงยา เนื้อทองสัมฤทธิ์เดช เนื้อทองแดง เนื้อผงพุทธคุณ 108 แบบฝังตะกรุดทองคำคู่ และแบบฝังตะกรุดเงินคู่ ขึ้นมาอีกจำนวนหนึ่ง(ไม่มาก) เปิดโอกาสให้พี่น้องประชาชนได้ร่วมบุญบูชาเพื่อสมทบทุนในการสร้างบุญใหญ่ร่วมกันในครั้งนี้

โดยจะจัดให้มี พิธีมหาพุทธาเทวาภิเษกอย่างยิ่งใหญ่ ณ พระอุโบสถน้อย วัดอรุณราชวราราม วันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคม 2566 (หลังเสร็จพิธีมหาพุทธาเทวาภิเษก พระเดชพระคุณหลวงพ่อ พระพรหมวัชรเมธี เจ้าคุณะภาค๙ เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม จะทำพิธีแจกฟรีพระผงของขวัญ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี เนื้อผงพุทธคุณ 108 แก่พี่น้องประชาชนทุกท่านที่เข้าร่วมพิธีอันศักดิ์สิทธิ์ในครั้งนี้)

ท่านผู้ศรัทธาสามารถร่วมบุญสั่งจองบูชาได้ที่ ศาลาอรุณนราภิรมย์ วัดอรุณราชวราราม สอบถามประชาสัมพันธ์  พระครูพิสิฐสรวุฒิ เบอร์ 099-128-1871 ไอดีไลน์ 0991281871 หรือ คุณนพรัตน์ มงคลวิเชียร เบอร์ 083-846-3033 ไอดีไลน์ NOPPARUTNONG

ปล.กำหนดการแจกฟรี พระผงของขวัญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี
1.สำหรับบุคคลทั่วไป กำหนดให้มีการแจกฟรีเพียงครั้งเดียว ณ พระอุโบสถน้อย วัดอรุณราชวราราม ในวันอาทิตย์ ที่ 17 ธันวาคม 2566 หลังเสร็จพิธีมหาพุทธาเทวาภิเษก
2.สำหรับศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชจากทั่วประเทศ ที่สนใจจะขอรับเป็นสื่อกลางในสะพานบุญครั้งนี้ ติดต่อที่ พระครูพิสิฐสรวุฒิ เบอร์ 099-128-1871 ไอดีไลน์ 0991281871 หรือ คุณนพรัตน์ มงคลวิเชียร เบอร์ 083-846-3033 ไอดีไลน์ NOPPARUTNONG

กำหนดการพิธีมังคลาภิเษก เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช  รุ่นมหาเศรษฐี ณ พระอุโบสถน้อย วัดอรุณราชวราราม วันอาทิตย์ที่  ๑๗  ธันวาคม  พ.ศ. ๒๕๖๖
**************************
๑๓.๑๕ น. -  ขบวนแห่เชิดสิงโต ๙ หัว เข้าบริเวณมณฑลพิธี 
๑๓.๓๐ น. -  คณะกรรมการทุกฝ่ายพร้อมกัน ณ มณฑลพิธีพระอุโบสถน้อย
๑๓.๔๕ น. -  ประกอบพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์อัญเชิญบารมีสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช บริเวณแท่นบวงสรวงหน้าองค์พระพุทธปรางค์
             -  คุณอัครวิทย์ รัตนประสิทธิ์ ประธานคณะกรรมการจัดสร้าง เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี ประกอบพิธีบวงสรวง
๑๔.๓๐ น. -  พิธีทำลายบล็อค โดย พระวชิรรัตนาภรณ์ ดร. (ชุมพร นิติสาโร) เลขานุการเจ้าคณะภาค ๙ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสและเลขานุการวัดอรุณราชวราราม ประธานที่ปรึกษาฝ่ายสงฆ์ คณะกรรมการการจัดสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี
๑๕.๐๐ น. -  พิธีเจริญพระพุทธมนต์
             -  พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ ๑๐ รูป ประจำอาสนะ
             -  ประธานในพิธีฝ่ายฆราวาสจุดธูป เทียน บูชาพระรัตนตรัย
             -  เจ้าหน้าที่อาราธนาศีล/สมาทานศีล
             -  เจ้าหน้าที่อาราธนาพระปริตร
             -  พระสงฆ์ทั้งนั้นเจริญพระพุทธมนต์
             -  ถวายเครื่องไทยธรรม
             -  พระสงฆ์ทั้งนั้นอนุโมทนา
๑๕.๔๕ น. -  พิธีมังคลาภิเษก
             -  พระเถราจารย์ผู้ทรงคุณ ๑๐ รูป ขึ้นสู่อาสนะ
             -  ประธานฝ่ายฆราวาสถวายสักการะพระเดชพระคุณ พระพรหมวัชรเมธี เจ้าคณะภาค ๙ , เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม  
             -  พระเดชพระคุณพระพรหมวัชรเมธี  เจ้าคณะภาค ๙ เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม  เจิมเทียนชัย จากนั้นประธานฝ่ายฆราวาสถวายเทียนชนวนแด่พระเดชพระคุณฯเพื่อจุดเทียนชัย
             -  พระพิธีธรรมเจริญคาถาจุดเทียนชัย
             -  เจ้าหน้าที่อาราธนาพระปริตร
             -  พระเถราจารย์นั่งปรกอธิษฐานจิต 
             -  ขณะนั้นเชิญผู้มีเกียรติ จำนวน ๑๐ ท่าน จุดเทียนที่ขันน้ำพระพุทธมนต์
๑๖.๔๕ น. -  ประกอบพิธีดับเทียนชัย
             -  ถวายเครื่องไทยธรรม
             -  พระสงฆ์ทั้งนั้นอนุโมทนา
๑๗.๐๐ น. -  พระเดชพระคุณพระพรหมวัชรเมธี เจ้าคณะภาค ๙ , เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม เมตตามอบของที่ระลึกแก่คณะกรรมการบริเวณด้านหน้าพระอุโบสถน้อย และมอบพระผงของขวัญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี แก่ คุณมนตรี วิไลสมสกุล (ติ๊ก จันทบุรี) ผู้แทนศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จังหวัดจันทบุรี
๑๗.๓๐ น. -  พระเดชพระคุณพระพรหมวัชรเมธี เจ้าคณะภาค ๙ , เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม เมตตาแจกพระผงของขวัญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี แก่พุทธศาสนิกชนผู้เข้าร่วมพิธี
              -  เป็นอันเสร็จพิธี

ทิพยจักร
12 พ.ย ๖๖

วัตถุมงคลเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี        
วัตถุประสงค์   
1.เพื่อหารายได้เข้ากองทุนการศึกษาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดอรุณราชวราราม จำนวน 1,000,000 บาท               
2.สร้างพระผงของขวัญแจกฟรีแก่ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทั่วประเทศ จำนวน 50,000 เหรียญ                                                

รายการวัตถุมงคล เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี    

ลำดับที่ 1 เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ขนาด 3.5 เซนติเมตร    
1.1 เนื้อทองคำ น้ำหนัก 22 กรัม ขึ้น - ลง จำนวนการสร้าง 59 เหรียญ บูชาเหรียญละ 75,000 บาท  
1.2 เนื้อเงิน จำนวนการสร้าง 800 เหรียญ บูชาเหรียญละ 2,000 บาท   
1.3 เนื้อทองแดงหน้าเงินลงยา สร้าง 8 สี 1.ลงยาสีธงชาติ 2.ลงยาสีแดง 3.ลงยาสีเหลือง 4.ลงยาสีชมพู 5.ลงยาสีเขียว 6.ลงยาสีส้ม 7.ลงยาสีฟ้า 8.ลงยาสีม่วง จำนวนการสร้างสีละ 800 เหรียญ รวมสร้าง 6,400 เหรียญ บูชาเหรียญละ 400 บาท       
1.4 เนื้อทองสัมฤทธิ์เดช จำนวนการสร้าง 6,000 เหรียญ บูชาเหรียญละ 300 บาท    
1.5 เนื้อทองแดง จำนวนการสร้าง 10,000 เหรียญ บูชาเหรียญละ 200 บาท  

ลำดับที่ 2 เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ขนาด 2.5 เซนติเมตร    
2.1 เนื้อทองคำ น้ำหนัก 10 กรัม ขึ้น - ลง จำนวนการสร้าง 59 เหรียญ บูชาเหรียญละ 38,000 บาท  
2.2 เนื้อเงิน จำนวนการสร้าง 800 เหรียญ บูชาเหรียญละ 1,500 บาท   
2.3 เนื้อทองแดงหน้าเงินลงยา สร้าง 8 สี 1.ลงยาสีธงชาติ 2.ลงยาสีแดง 3.ลงยาสีเหลือง 4.ลงยาสีชมพู 5.ลงยาสีเขียว 6.ลงยาสีส้ม 7.ลงยาสีฟ้า 8.ลงยาสีม่วง จำนวนการสร้างสีละ 800 เหรียญ รวมสร้าง 6,400 เหรียญ บูชาเหรียญละ 350 บาท       
2.4 เนื้อทองสัมฤทธิ์เดช จำนวนการสร้าง 6,000 เหรียญ บูชาเหรียญละ 250 บาท    
2.5 เนื้อทองแดง จำนวนการสร้าง 10,000 เหรียญ บูชาเหรียญละ 150 บาท   

ลำดับที่ 3  เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เนื้อผงพุทธคุณ 108     
3.1 ฝังตะกรุดทองคำ 1 คู่ จำนวนการสร้าง 300 เหรียญ บูชาเหรียญละ 1,500 บาท   
3.2 ฝังตะกรุดเงิน 1 คู่ จำนวนการสร้าง 500 เหรียญ บูชาเหรียญละ 600 บาท

ลำดับที่ 4 เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ชุดกรรมการ จัดรวม 100 ชุด (หมายเลขเดียวกัน)  บูชาชุดละ 12,500 บาท   
(ชุดกรรมการ 1 ชุด ได้รับเหรียญทั้งหมด 24 เหรียญ ประกอบด้วย 4.1 เนื้อเงิน ทั้งขนาด 3.5 เซนติเมตร และขนาด 2.5 เซนติเมตร 4.2 เนื้อทองแดงหน้าเงินลงยา 8 สี ทั้งขนาด 3.5 เซนติเมตร และขนาด 2.5 เซนติเมตร 4.3 เนื้อทองสัมฤทธิ์เดช ทั้งขนาด 3.5 เซนติเมตร และขนาด 2.5 เซนติเมตร  4.4 เนื้อทองแดง ทั้งขนาด 3.5 เซนติเมตร และขนาด 2.5 เซนติเมตร 4.5 เนื้อผงพุทธคุณ 108 แบบฝังตะกรุดทองคำ และแบบฝังตะกรุดเงิน) 

รายนามพระเกจิอาจารย์ผู้เรืองวิทยาคมร่วมอธิษฐานจิตปลุกเสก เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่มมหาเศรษฐี
1.พระพรหมวัชรเมธี เจ้าคณะภาค๙ เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม กรุงเทพฯ
2.พระภาวนาวิสุทธิโสภณ (หลวงพ่อสุรศักดิ์) วัดประดู่ พระอารามหลวง สมุทรสงคราม
3.พระครูสุวรรณโชติวุฒิ (หลวงพ่อตี๋) วัดหูช้าง นนทบุรี

4.พระครูวิลาศกาญจนธรรม (หลวงพ่อเล็ก) วัดท่าขนุน กาญจนบุรี
5.พระครูภาวนาภัทรคุณ (ท่านพ่ออติโชติ) วัดพุทไธสวรรย์ อยุธยา
6.พระครูยติธรรมานุยุต (หลวงพ่อแป๊ะ) วัดสว่างอารมณ์ นครปฐม

7.พระครูประภาสธรรมทัต (หลวงพ่อป้อม) วัดหนองม่วง ราชบุรี
8.พระปลัดอำพล ฐิตปุญฺโญ (หลวงพ่ออ๊อด) วัดหูช้าง นนทบุรี 
9.พระครูสมุห์คำนวน ปริสุทฺโธ (หลวงพ่อนวล) วัดแก้วเจริญ สมุทรสงคราม
10.พ่อครูศิริพงษ์ ครุพันธ์กิจ (เกจิฆราวาสผู้เรืองวิทยาคมที่มีความศรัทธาในพระองค์ท่านเป็นอย่างยิ่ง)

รายนามคณะกรรมการการจัดสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่มมหาเศรษฐี

ประธานฝ่ายสงฆ์ การจัดสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี
พระเดชพระคุณหลวงพ่อ พระพรหมวัชรเมธี เจ้าคุณะภาค๙ เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม

ที่ปรึกษาฝ่ายสงฆ์ การจัดสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี
พระวชิรรัตนาภรณ์ ดร. (ชุมพร) เลขาเจ้าคุณะภาค๙ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม

ที่ปรึกษาฝ่ายฆราวาส การจัดสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี
พ่อครูศิริพงศ์ ครุพันธ์กิจ

ประธานการจัดสร้าง เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี
คุณอัครวิทย์ รัตนประสิทธิ์ (วิทย์ วัดอรุณ)

ประธานอุปถัมภ์ การจัดสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี
1.พลเอก ดร.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมถ์
2.คุณวันชัย ลาภวิไลพงศ์ (โต วัดอรุณ) ประธาน กต.ตร สถานนีตำรวจนครบาลบางกอกใหญ่
3.คุณธนิตย์ ลี้ชัยศิริมงคล (เสี่ยบุ้ง) เจ้าของร้านทองซิงแสงนภาโกลด์ (SSNP GOLD)
4.คุณเพ็ญจันทร์ ล้อสีทอง ประธานสมาพันธ์สตรีทำความดีแห่งประเทศไทย

รองประธานอุปถัมภ์ การจัดสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี
1.คุณณัฐกาญจน์ ทรัพย์โภค ฝ่ายประชาสัมพันธ์และแนะแนว คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยปทุมธานี

ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ การจัดสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี
คุณยายสมใจ ณ นคร ประธานมูลนิธิ ณ นคร และสายสัมพันธ์

รองประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ การจัดสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี
คุณจารุวัตร จันทร์โพธิ์ศรี(อาจารย์ไก่ ทิพยจักร)

ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ การจัดสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี
พลโท ชัยธัช สุวรรณกาญจน์ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ กองทัพบก
พลโท โกศล ชูใจ ที่ปรึกษาพิเศษ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม
พลเรือโท ธัชพงศ์ บุษบง ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ กองทัพเรือ
ท่านพิทักษ์ อบสุวรรณ อัยการอาวุโส สำนักงานคดียาเสพติด
ท่านสุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการผู้เชี่ยวชาญ สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดียาเสพติด 9
ท่านชิติพัทธ์ คงมาก อัยการจังหวัดคุ้มครองสิทธิและการบังคับคดีจังหวัดราชบุรี
ท่านอาณัติ ศรีสุดดี อัยการจังหวัดชัยบาดาล
พันเอก(พิเศษ) มหินท์ ตุงคะเศรณี ผู้อำนวยการกองการศึกษา โรงเรียนทหารสารวัตร
พันเอก(พิเศษ) เสกสรรค์ พรหมศักดิ์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 12
คุณณรงค์ วโรดมสถาน (ออด) กรรมการบริหารสมาคมผู้สื่อข่าวต้านคอร์รัปชั่น(ประเทศไทย)
คุณปริญญา แก้วตัน (ล้าน) กรรมการบริหารสมาคมผู้สื่อข่าวต้านคอร์รัปชั่น(ประเทศไทย)

คณะกรรมการจัดสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี
พระครูพิสิฐสรวุฒิ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม
พระครูพิสุทธิสรคุณ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม
พระครูสมุห์ประครอง สุปติฏฺฐิโต วัดอรุณราชวราราม
พระมหาสุวิทย์ ปวิชฺชกิตฺติ วัดอรุณราชวราราม
พระมหากนกพล ธมฺมธีโร วัดอรุณราชวราราม
พระมหาณัฐนนท์ เขมานนฺโท วัดอรุณราชวราราม
พระมหาไตรภพ ติสฺสนาโค วัดอรุณราชวราราม
พระมหาหัสดี จรณธมฺโม วัดอรุณราชวราราม 
พระครูปลัดธนันท์รัฐ โชติธมฺโม วัดประยุรวงศาวาส

คุณฉัตรชัย ทองสวัสดิ์
คุณสมบัติ ทองสวัสดิ์ ประธานชุมชนปรกอรุณ
คุณวรวิทย์ โชคขจิตสัมพันธ์  ประธานชุมชนลานมะขาม-บ้านหม้อ  
คุณสมโภชน์ สูงโพธิ์  ประธานชุมชนข้างโรงเรียนพาณิชยการราชดำเนิน
คุณนพรัตน์ มงคลวิเชียร (แว่น วัดอรุณ)
คุณสมเกียรติ เสิศกาญจนาพร (หยอง วัดอรุณ)
คุณประพัฒน์ จันทร์วันเพ็ญ (แต๊บ วัดอรุณ)
คุณกฤษณะ เนาว์สถาน (นะ เมืองเพชร)
คุณกมล เล้าโสภาภิรมย์ (เตี้ย สวนทะเล)
คุณสรยุทธ์ จุลเจริญนนท์ (ป้อม punk berry)
คุณจันทร์ดาราอัปสร รัตนประสิทธิ์ (อาจารย์ฝนทิพย์)
คุณบัญชา ปานนิวัฒน์ (ป๋าชู วัดเศวต)
คุณสุชาดา ปานนิวัฒน์ (เจ้แป้น วัดเศวต)
คุณวิโรจน์ หอมหวาน (ทนายโรจน์ เพชรบุรี)
คุณมนตรี วิไลสมสกุล (ติ๊ก จันทบุรี)
คุณชลัช ชมเจริญ (กุ้ง ท่าพระจันทร์)