วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ - kachon.com

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

เป็นตัวแทนคณะสงฆ์วัดอรุณราชวราราม อนุโมทนาบุญส่งมอบรูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่มมหาบารมี ชนิดช่อ แด่ ดร.อรพรรณ สินประสงค์ ประธานคณะอนุกรรมการฝ่ายกิจกรรมส่งเสริม พระพุทธศาสนา มจร. ภาคอีสาน และคณะร่วมบุญเช่าบูชาวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี เพื่อร่วมบุญสมทบทุนการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณในพระอาราม วัดอรุณราชวราราม

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

และตั้งแต่เสร็จพิธีมหาพุทธามหาเทวาภิเษก วัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี นักท่องเที่ยวซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวไทยและชาวต่างชาติ ทยอยเดินทางมาเที่ยวชม โบราณสถานที่ที่สำคัญๆ ภายในวัด และ เช่าบูชาวัตถุมงคลที่ศาลาอรุณนราภิรมย์ ศูนยฺ์รวมร่วมบุญบูชาวัตถุมงคลอันทรงคุณค่า เพื่อสมทบทุนการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณในพระอาราม วัดอรุณราชวรารามเป็นจำนวนมาก

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

และเกิดปาฏิหาริย์ตั้งแต่ตอนสุมหุ่นควันได้พวยพุ่งเป็นรูปพญายักษ์ ทั้งต่อมาได้สร้างปาฏิหาริย์คนถูกเลขรางวัลสามตัวหน้าสามตัวหลังภายในใบเดียวกัน จนทำให้วันนี้เกิดกระแสขอพรให้พญายักษ์เตะตังค์เข้ากระเป๋า จนเกิดความสนใจของผู้คนจำนวนมาก จนเป็นที่ขนานนามว่าพญายักษ์วัดแจ้งเป็นสุดยอดแห่งโชคลาภความรุ่งเรืองการค้าขายดีปลดหนี้เป็นเศรษฐีทันตา

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

ในวันนี้ก็เกิดปรากฏการณ์ผู้ศรัทธาหลั่งไหลมาขอพรขอโชคลาภด้วยการนำกระเป๋าตังค์มาวางที่พระบาทขององค์รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้งแล้วขอพรให้ทรัพย์เข้าเต็มกระเป๋า การงานดีมีความเจริญรุ่งเรือง โดยพิธีกรรมนี้ชาวบ้านผู้ศรัทธาเรียกกันเองว่า พญายักษ์วัดแจ้งเตะตังค์เข้ากระเป๋า

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

ดำเนินการสร้างศาลาอรุณนราภิรมย์ขึ้น เพื่อเป็นจุดศูนย์กลางให้ท่านผู้สนใจร่วมบุญบูชาวัตถุมงคลที่ระลึกของทางวัด ซึ่งล้วนเป็นวัตถุมงคลที่ทรงคุณค่า เช่น วัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี พ.ศ.๒๕๖๕(มาแรงมาก) วัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาโภคทรัพย์ พ.ศ ๒๕๖๔(เหลือน้อย) ซึ่งวัตถุมงคลทั้งสองรุ่นนี้มากด้วยประสพการณ์อันศักดิ์สิทธิ์ รายได้เพื่อร่วมบุญสมทบทุนการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณในพระอาราม

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

จุดที่สองคือการเดินผ่านสองพญายักษ์วัดแจ้ง การสร้างพญายักษ์วัดแจ้งไม่ได้สร้างแค่ไว้ประดับแต่ครูบาอาจารย์ท่านเชิญมหายักษ์ที่มีฤทธิ์สูงสุดตามตำราเฝ้าหน้าพระอุโบสถอันเป็นเส้นทางที่สำคัญที่สุด โดยมีคติว่าผู้ใดที่เดินผ่านสองพญายักษ์วัดแจ้งหากมีพลังงานลบ มีภูติผีปีศาจ เจ้ากรรมนายเวร หรืออะไรที่ซ่อนเร้นในจิตในกาย พลังงานเหล่านั้นจะสลายไปด้วยฤทธิ์อำนาจตบะของพญายักษ์วัดแจ้ง 

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

ใครมาวัดแจ้งก็ต้องอยากมาชมบารมีองค์พญายักษ์วัดแจ้งกันทุกคน และกราบขอพรองค์พญายักษ์วัดแจ้งองค์จำลองเนื้อโลหะ สัญลักษณ์แห่งความยืนหยัดยืนยงมั่นคงร่ำรวย ปัจจุบันประดิษฐานใกล้ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ร่วมกราบไหว้ขอพรให้ปีใหม่นี้เป็นปีแห่งความก้าวหน้า มั่นคง ยั่งยืน เฟื่องฟู ขอพรให้แก้ชงกลับร้ายกลายเป็นดี

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

ในปัจจุบันทางวัดอรุณราชวรารามได้ดำเนินการสร้างศาลาอรุณนราภิรมย์ขึ้น เพื่อเป็นจุดให้ผู้สนใจร่วมบูชาวัตถุมงคลที่ระลึกของทางวัด ซึ่งล้วนเป็นวัตถุมงคลที่ทรงคุณค่า เช่น วัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี พ.ศ.๒๕๖๕(มาแรงมาก) วัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาโภคทรัพย์ พ.ศ ๒๕๖๔(เหลือน้อย) ซึ่งวัตถุมงคลทั้งสองรุ่นนี้รายได้เพื่อร่วมบุญสมทบทุนการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณในพระอาราม

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

หนึ่งในวัตถุมงคลสำคัญอันเป็นสัญลักษณ์แห่งความเป็นอุดมมงคลในการจัดสร้างวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี เพื่อร่วมบุญสมทบทุนการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณภายในพระอารามวัดอรุณราชวราราม ซึ่งผ่านพิธีมหาพุทธามหาเทวาภิเษกอย่างยิ่งใหญ่ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา ก็คือ รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ชนิดช่อ 

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

เป็นงานยิ่งใหญ่ครั้งประวัติศาสตร์อีกครั้งกับการจัดสร้างรูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ขนาด ๔ นิ้ว ใต้ฐานบรรจุผงพระพุทธคุณมหาบารมี โดยนำสุดยอดพระเครื่องสุดยอดมวลสารในอดีต โดยเฉพาะผงจากพระสมเด็จวัดอรุณปี ๒๕๐๙ ซึ่งเป็นสุดยอดพระสมเด็จที่มีการระบุไว้ในใบฝอยของวัดเมื่อครั้งจัดสร้างว่า มีส่วนผสมของพระสมเด็จวัดระฆังที่แตกหักที่สร้างโดยสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พฺรหฺมรํสี) วัดระฆังไว้อย่างเข้มข้น 

Read more