วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ - kachon.com

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

เหรียญหลวงพ่อสุด วัดกาหลง จังหวัดสมุทรสาคร รุ่นแรก เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง จัดสร้างขึ้นใน ปี พ.ศ.2506 โดยบรรดาลูกศิษย์ลูกหาทั้งหลายได้ขออนุญาตท่านจัดสร้าง ในวาระฝังลูกนิมิตและผูกพัทธสีมาพระอุโบสถวัดกาหลง ลักษณะ เป็นเหรียญรูปไข่ ปั้มหูในตัว ด้านหน้าเหรียญ เป็นรูปหลวงพ่อสุดครึ่งองค์ มีข้อความว่า "พระครูสมุทรธรรมสุนทร วัดกาหลง จ.สมุทรสาคร" ด้านหลังเหรียญเป็น "ยันต์ตะกร้อ" ข้างบนมีข้อความว่า "งานผูกพัทธส

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

พญาลิงตัวที่เราเอามานำเสนอให้ท่านผู้ชมในวันนี้ ถือว่าเป็นสุดยอดพญาลิงของ หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว ที่หาชมยากตัวหนึ่ง เป็นการสร้างยุคต้นๆของท่าน แกะจากเขี้ยวพญาหมูต้น มีความอ่อนช้อยงดงาม ส่องดูจะพบว่า มีรายละเอียดการใช้เครื่องมือเซาะตามจุดต่างๆครบ ตามซอกมุมปรากฏความเก่าเด่นชัด ส่วนที่เคยโดนสัมผัสมีความมันวาวเป็นธรรมชาติ ไล่ดูความเก่าของเนื้อเขียวหมูตันแห้งสนิท ที่สำคัญมีรอยจารลายมือหลวงพ่อดิ่งที่

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

วัตถุมงคลสำคัญของหลวงพ่อพรหม ถาวโร อดีตเจ้าอาวาสวัดช่องแคคือ "เหรียญแจกทาน"  ที่นับเป็นเหรียญยอดนิยมรองลงมาจากเหรียญรุ่นแรก เรียกได้ว่า ออกมาเพียง 1-2 เดือน สนนราคาก็ขยับขึ้นอย่างรวดเร็วแล้ว เหรียญแจกทาน สร้างในปี พ.ศ.2515 โดยคณะกรรมการวัด เพื่อหารายได้สมทบทุนการก่อสร้างศาลาการเปรียญ

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

เหรียญเสมาหลวงพ่อโสธร วัดโสธรวรวิหาร จ.ฉะเชิงเทรา รุ่น หลัง ร.พ. นี้จัดสร้างใน ปี พ.ศ.2509 ลักษณะเป็นเหรียญปั้มรูปทรงเสมา หูในตัว ด้านหน้าเหรียญเป็นรูปจำลองหลวงพ่อพระพุทธโสธรเต็มองค์ มีข้อความว่า “หลวงพ่อ โสธร” พื้นเหรียญลงยาสีเหลือง ด้านหลังเหรียญตรงกลางเป็นยันต์ห้า ข้างบนมีข้อความว่า “วัดโสธรวรารามวรวิหาร” ข้างล่างมีข้อความว่า “จังหวัดฉะเชิงเทรา ๒๕๐๙” 

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

ในปี พ.ศ.2497 เป็นปีที่มีพิธีพุทธาภิเษกพระหลวงพ่อโสธรใหญ่ เนื่องด้วยในปี พ.ศ. 2497 คณะกรรมการดำเนินการสร้างพระอุโบสถวัดโสธร และปรับปรุงเสนาสนะวัดโสธร มีความประสงค์ที่จะจัดสร้างวัตถุมงคลรูปหลวงพ่อโสธรสำหรับตั้งบูชา และองค์เล็กสำหรับติดตัวเพื่อสมนาคุณแก่ผู้ที่บริจาคทรัพย์สมทบทุนการก่อสร้างอุโบสถและทำพิธีพุทธภิเษก พระเครื่องพระพุทธโสธร วัดพระพุทธโสธร ที่พระอุโบสถหลวงพ่อโสธร

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

ตอกย้ำความยิ่งใหญ่ของพระองค์ท่านอีกครั้ง โดยการอัญเชิญภาพของพระองค์ท่านเป็นภาพประธานในพิธียิ่งใหญ่ครั้งประวัติศาตร์ของกรุงธนบุรีครบรอบ 250 ปี ในพิธีบวงสรวงและพิธีมหาพุทธา-มหาเทวาภิเษก เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี ปี 2561 ณ พระอุโบสถน้อย วัดอรุณราชวราราม ซึ่งเป็นพิธีที่ยิ่งใหญ่ครั้งประวัติศาสตร์นับแต่มีการสร้างกรุงธนบุรีเป็นราชธานี 

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

กรุท้ายตลาด มีที่มาจากพระวัดท้ายตลาด หรือวัดโมลีโลกยาราม ซอยวังเดิม ๖ ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร ๑๐๖๐๐ ซึ่งพระของกรุนี้มีเนื้อหาละม้ายคล้ายเหมือนพระสมเด็จปิลันทน์ โดยพระกรุวัดท้ายตลาดเป็นพระเนื้อผงผสมผงใบลานเผาเช่นเดียวกัน และมีคราบไขคล้ายกันเป็นอย่างมาก พระกรุวัดท้ายตลาดมีพุทธคุณโดดเด่นในทางโชคลาภ ค้าขาย และแคล้วคลาด

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

พระเครื่องหลวงพ่อโบสถ์น้อย วัดอมรินทรารามวรวิหาร รุ่น พ.ศ. ๒๔๘๘ พุทธลักษณะ องค์พระประทับนั่งขัดสมาธิราบบนบัลลังก์ฐานหน้ากระดานบัวชั้นเดียว ภายในซุ้มเรือนแก้ว(ข้างยัก) รูปสามเหลี่ยม ปางมารวิชัย ศิลปะสมัยรัตนโกสินทร์ จำลองสมมุติเป็นองค์หลวงพ่อโบสถ์น้อย ผู้ที่ออกแบบแกะแม่พิมพ์คือ พระสมุห์ชุ่ม สุวณฺณสโร ประธานกรรมการคณะสงฆ์วัดอมรินทราราม

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

เมื่อปี พ.ศ. 2500 ได้มีพิธีพุทธาภิเษกพระเครื่องที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทยและเป็นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกด้วยและนอกจากนี้ยังได้มีการสร้างพระพุทธลีลา สูง 2,500 นิ้ว (62.50 ม.) บนเนื้อที่ 2,500 ไร่ ที่ตำบลศาลายา อ.นครปฐม (พุทธมณฑลปัจจุบัน) กับได้สร้าง พระเครื่อง 25 พุทธศตวรรษ ทั้งหลายขึ้น

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

คณะกรรมการได้นำเหรียญหลวงพ่อสง่ารุ่นนี้ใส่ลงไปทั้งหมดเพื่อที่จะเริ่มทำพิธีเททอง แต่ผลที่ออกมาคือเหรียญหลวงพ่อสง่า รุ่นปี 2537 ยังคงลอยไม่จมและไม่ยอมละลาย ช่างหล่อจึงได้ใช้ตะบวยที่ตักน้ำโลหะ คนและทิ้งไว้อีกประมาณ 30 นาที ซึ่งอุณหภูมิในเตาหลอมขณะนั้นประมาณ 1500-2000 องศา เหรียญหลวงพ่อสง่าก็ยังไม่ยอมละลาย

Read more