วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ - kachon.com

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

วิชาเข็มทองเป็นวิชาที่น่าอัศจรรย์มากเพราะต้องเสกเข็มที่ตีมาจากทองคำแท้ๆให้เกิดจิตเจตสิกอุบัติขึ้นภายในเข็ม เท่ากับว่าต้องเสกเข็มให้มีชีวิตขึ้นมา เมื่อเข็มทองมีชีวิตขึ้นมาแล้วก็จะมีอานุภาพเปรียบประดุจกับเหล็กไหล ให้คุณทางคุ้มครอง แคล้วคลาดคงกระพัน กันและลบล้างอาถรรพ์คุณไสยทุกชนิด

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

ซึ่งการอธิษฐานจิต เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี รุ่นนี้ได้ประจุวิชาเข็มทองคะนองฤทธิ์ลงไว้ภายในทุกเหรียญ ทั้งคุณอัครวิทย์ รัตนประสิทธิ์ ยังได้สร้างล็อกเก็ตพิเศษฝังเข็มทองไว้โดยเฉพาะอีกจำนวนหนึ่ง การที่วัตถุมงคลรุ่นนี้ได้ประจุด้วยพระเวทย์สายเข็มทองย่อมก่อให้เกิดฤทธิ์อำนาจทางอยู่ยงแคล้วคลาด เป็นมหาอำนาจป้องกันและลบล้างพลังไสยเวทย์มนต์ดำ ทำให้แคล้วคลาดป้องกันจากลมเพลมพัด ภูต

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว ท่านสร้างลูกอมผงยาดำเจ็ดพญาช้างสาร จากไคลพระเจดีย์ 7 วัด ไคลเสมา 7 วัด ไคลโบสถ์ 7 วัด ผสมกับผงอิทธิเจ ผงมหาราช แล้วนำมาบดคลุกเคล้าปั้นเป็นลูกอมลูกเล็กๆ ขนาดประมาณ 1 เซนติเมตร เมื่อลูกอมแห้งแล้วจะนำมาลงด้วยรักและปิดทองทุกเม็ด จากนั้นท่านหลวงพ่อดิ่ง ก็จะนำมาปลุกเสกจนมั่นใจแล้ว หลวงพ่อดิ่งจะนำลูกอมผงยาดำเจ็ดพญาช้างสาร ของท่านออกแจกในงานวัด

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

เป็นพระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชที่สามารถแยกถอดประกอบออกจากกันได้ทั้งหมด 4 ชิ้นส่วนคือ 1.พระมาลา 2.พระองค์ 3.พระประคำ 4.พระฐาน ซึ่งในประวัติการสร้างพระรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่เคยมีการสร้างกันมาตั้งแต่ครั้งในอดีตจนถึงปัจจุบันจากสถานที่ต่างๆ ยังไม่เคยปรากฏว่ามีใครเคยคิดสร้างในรูปแบบเช่นนี้มาก่อน จึงถือว่าพระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณขนาดบูชา 9 นิ้ว เป็นการสร้างพระรู

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

หลวงปูนาค สุมนฺนาโค (พระพิมลธรรม) อดีตเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม รูปที่10 เจ้าตำรับตะกรุดหนังหน้าผากเสืออดีตพระเกจิอาจารย์ผู้เรืองวิทยาคมของวัดอรุณราชวราราม (วัดแจ้ง) เขตบางกอกใหญ่ กทม. "ตะกรุดหนังหน้าผากเสือ" ของท่านเปี่ยมล้นไปด้วยพระพุทธคุณครอบจักรวาล มีพุทธานุภาพโด่งดังเป็นที่รู้จักของผู้เคารพศรัทธาในองค์หลวงปู่นาคและเป็นเสาะแสวงหาของนักสะสมพระเครื่องทั่วทั้งประเทศ

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

เหรียญหลวงพ่อสุด วัดกาหลง จังหวัดสมุทรสาคร รุ่นแรก เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง จัดสร้างขึ้นใน ปี พ.ศ.2506 โดยบรรดาลูกศิษย์ลูกหาทั้งหลายได้ขออนุญาตท่านจัดสร้าง ในวาระฝังลูกนิมิตและผูกพัทธสีมาพระอุโบสถวัดกาหลง ลักษณะ เป็นเหรียญรูปไข่ ปั้มหูในตัว ด้านหน้าเหรียญ เป็นรูปหลวงพ่อสุดครึ่งองค์ มีข้อความว่า "พระครูสมุทรธรรมสุนทร วัดกาหลง จ.สมุทรสาคร" ด้านหลังเหรียญเป็น "ยันต์ตะกร้อ" ข้างบนมีข้อความว่า "งานผูกพัทธส

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

พญาลิงตัวที่เราเอามานำเสนอให้ท่านผู้ชมในวันนี้ ถือว่าเป็นสุดยอดพญาลิงของ หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว ที่หาชมยากตัวหนึ่ง เป็นการสร้างยุคต้นๆของท่าน แกะจากเขี้ยวพญาหมูต้น มีความอ่อนช้อยงดงาม ส่องดูจะพบว่า มีรายละเอียดการใช้เครื่องมือเซาะตามจุดต่างๆครบ ตามซอกมุมปรากฏความเก่าเด่นชัด ส่วนที่เคยโดนสัมผัสมีความมันวาวเป็นธรรมชาติ ไล่ดูความเก่าของเนื้อเขียวหมูตันแห้งสนิท ที่สำคัญมีรอยจารลายมือหลวงพ่อดิ่งที่

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

วัตถุมงคลสำคัญของหลวงพ่อพรหม ถาวโร อดีตเจ้าอาวาสวัดช่องแคคือ "เหรียญแจกทาน"  ที่นับเป็นเหรียญยอดนิยมรองลงมาจากเหรียญรุ่นแรก เรียกได้ว่า ออกมาเพียง 1-2 เดือน สนนราคาก็ขยับขึ้นอย่างรวดเร็วแล้ว เหรียญแจกทาน สร้างในปี พ.ศ.2515 โดยคณะกรรมการวัด เพื่อหารายได้สมทบทุนการก่อสร้างศาลาการเปรียญ

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

เหรียญเสมาหลวงพ่อโสธร วัดโสธรวรวิหาร จ.ฉะเชิงเทรา รุ่น หลัง ร.พ. นี้จัดสร้างใน ปี พ.ศ.2509 ลักษณะเป็นเหรียญปั้มรูปทรงเสมา หูในตัว ด้านหน้าเหรียญเป็นรูปจำลองหลวงพ่อพระพุทธโสธรเต็มองค์ มีข้อความว่า “หลวงพ่อ โสธร” พื้นเหรียญลงยาสีเหลือง ด้านหลังเหรียญตรงกลางเป็นยันต์ห้า ข้างบนมีข้อความว่า “วัดโสธรวรารามวรวิหาร” ข้างล่างมีข้อความว่า “จังหวัดฉะเชิงเทรา ๒๕๐๙” 

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

ในปี พ.ศ.2497 เป็นปีที่มีพิธีพุทธาภิเษกพระหลวงพ่อโสธรใหญ่ เนื่องด้วยในปี พ.ศ. 2497 คณะกรรมการดำเนินการสร้างพระอุโบสถวัดโสธร และปรับปรุงเสนาสนะวัดโสธร มีความประสงค์ที่จะจัดสร้างวัตถุมงคลรูปหลวงพ่อโสธรสำหรับตั้งบูชา และองค์เล็กสำหรับติดตัวเพื่อสมนาคุณแก่ผู้ที่บริจาคทรัพย์สมทบทุนการก่อสร้างอุโบสถและทำพิธีพุทธภิเษก พระเครื่องพระพุทธโสธร วัดพระพุทธโสธร ที่พระอุโบสถหลวงพ่อโสธร

Read more