ข่าวอาจารย์ไก่ ทิพยจักร แนะนำให้ไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวัดอรุณ ในช่วงดาวพระราหูย้ายเข้าสู่ราศรีของดวงเมือง เพื่อคุ้มครองดวงชะตาชีวิตให้มีแต่ความสุขความเจริญ  - kachon.com

อาจารย์ไก่ ทิพยจักร แนะนำให้ไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวัดอรุณ ในช่วงดาวพระราหูย้ายเข้าสู่ราศรีของดวงเมือง เพื่อคุ้มครองดวงชะตาชีวิตให้มีแต่ความสุขความเจริญ 
วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

photodune-2043745-college-student-s

อาจารย์ไก่ ทิพยจักร แนะนำให้ไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวัดอรุณ ในช่วงดาวพระราหูย้ายเข้าสู่ราศรีของดวงเมือง เพื่อคุ้มครองดวงชะตาชีวิตให้มีแต่ความสุขความเจริญ 

มีคำถามจากเหล่าคณะศิษย์ถามผม อาจารย์ไก่ ทิพยจักร เข้ามาว่า เรื่องดวงดาวย้ายราศรีในช่วงเดือนมีนาคม - เดือนเมษายนนี้ มีดาวหลายดวงที่เคลื่อนย้าย แต่ที่มักจะเป็นเรื่องตื่นเต้นก็คือดาวพระราหูย้าย ซึ่งเที่ยวนี้จะโคจรย้ายเข้าสู่ราศรีของดวงเมืองในวันที่ ๓๐ มีนาคม 2565 ศกนี้ 

การเคลื่อนย้ายของดาวใหญ่มักจะมีผลกระทบต่อดวงชะตาชีวิตของเรา และถ้าดาวใหญ่เหล่านั้นกระทบต่อดวงเมืองด้วยแล้ว ย่อมทำให้ชะตาของผู้คนมีการสั่นไหวไม่มากก็น้อย ในกรณีแบบนี้ผมขอแนะนำให้มาไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวัดอรุณราชวราราม เพราะวัดวัดอรุณราชวรารามมีสัมพันธ์กับดวงเมือง 

ดวงเมืองไทยนั้นมีพระอาทิตย์เป็นยอดยิ่งมิ่งมงคล ในชะตาเมืองทำให้กรุงเทพเป็นเด่นสง่ามาตลอด วัดอรุณราชวรารามนามของวัดเป็นนามแห่งแสงพระอาทิตย์ที่มีความผูกพันพ้องกับชะตาบ้านเมือง ยามดวงดาวย้ายแบบนี้ผมแนะนำให้มาขอพรต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวัดอรุณราชวรารามครับ เพราะนามแห่งวัดอรุณคือแสงสว่างแห่งพระอาทิตย์ที่จะขจัดความมืดมิดให้มลายหายไป

เริ่มต้นจากการขอพรต่อองค์พระประธานในโบสถ์น้อยคือหลวงพ่อรุ่งมงคล อันมีพระนามขององค์หลวงพ่อหมายถึงรุ่งอรุณของวันใหม่ที่เป็นมงคล จากนั้นเข้ากราบขอพรขอบารมีจากองค์พระรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชในโบสถ์น้อย ขอพระบารมีแห่งพระองค์ท่านช่วยคุ้มครองดวงชะตาชีวิต 

แล้วเข้าสู่พระวิหารหลวงแห่งวัดอรุณราชวราราม เข้ากราบขอพรองค์หลวงพ่อพระพุทธชมภูนุชพระประธานในพระวิหาร และกราบขอพรจากองค์พระพุทธรูปสำคัญที่มีศักดิ์สิทธิ์ในพระวิหารอีกองค์หนึ่งนามหลวงพ่อแจ้ง เพราะนามของท่านพ้องกับวัดและพ้องกับพระอาทิตย์ หมายถึงรุ่งอรุณหรือรุ่งเช้า จะทำให้ชีวิตเรามีแสงสว่างนำทาง 

จากนั้นไปกราบขอพรต่อองค์พ่อปู่พญายักษ์วัดแจ้ง เจ้าพญาแห่งยักษ์เป็นมหาเทพารักษ์ที่ยืนตระหงานคุ้มครองวัดอรุณราชวราราม และคุ้มครองปกปักรักษาพี่น้องประชาชนชาวไทยทั้งหลายอยู่หน้าพระอุโบสถวัดอรุณราชวราราม ริมแม่น้ำเจ้าพระยามานานกว่า 200 ปี ขอพรให้พลังลบ สิ่งที่ไม่ดี ความขุ่นมัว อุปสรรคต่างๆจงสลายไป ขอให้มีความเข้มแข็งทั้งกายทั้งใจ มีพลังชนะปัญหา ค้ำคูณดวงชะตา  

เมื่อกราบแล้วให้ตั้งใจเดินผ่านองค์พ่อปู่พญายักษ์วัดแจ้ง แล้วหยุดยืนขอพรภายในกึ่งกลางซุ้มยอดมงกุฏขอพรให้มีชะตาชีวิตที่รุ่งเรืองร่มเย็น จากนั้นจึงเดินเข้าสู่พระอุโบสถขอพรให้ชีวิตสุขสำเร็จสมปรารถนา และที่สำคัญให้แวะทำบุญบูชาวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาโภคทรัพย์ ที่ซุ้มบูชาวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาโภคทรัพย์ หน้าองค์พญายักษ์วัดแจ้ง

ซึ่งวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาโภคทรัพย์ เป็นสุดยอดวัตถุมงคลที่กันเรื่องปีชง ป้องกันเรื่องผลกระทบเรื่องการโคจรเคลื่อนย้ายของดวงดาว ด้วยบารมีแห่งองค์พ่อปู่พญายักษ์วัดแจ้งที่ทรงอิทธิฤทธิ์ จะช่วยค้ำคูณดวงชะตาของท่านมิให้มีอันตรายใดๆ ปลอดภัยจากอำนาจแห่งพระราหูได้ตลอดปีและตลอดไป 

เรียกว่าท่านเข้าวัดอรุณมากราบไหว้ขอพรต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในช่วงดาวพระราหูย้ายเข้าสู่ราศรีของดวงเมืองในครั้งนี้ ท่านจะได้รับพรจากบารมีแห่งพระพุทธคุณ รับพรจากบารมีแห่งองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รับพรจากมหาบารมีแห่งองค์พญายักษ์วัดแจ้ง คุ้มครองดวงชะตาทำให้ปลอดภัยจากอำนาจแห่งดวงดาว ปลอดภัยจากอำนาจแห่งเคราะห์ที่ไม่ดี ดวงชะตาชีวิตจะมั่นคง ได้รับการค้ำคูณจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์

ลูกหลานพระเจ้าตาก ลูกหลานพญายักษ์วัดแจ้ง รายงาน

ภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งบนผ้าใบแคนวาส ภาพที่ระลึกในงานพิธีสมโภชเบิกเนตรองค์หลวงพ่อแจ้ง สมโภชเบิกเนตรองค์พญายักษ์วัดแจ้ง งานสำคัญครั้งประวัติศาสตร์ ณ วัดอรุณราชวราราม

นับเป็นข่าวดีสำหรับท่านผู้ศรัทธาในมหาบารมีแห่งองค์พญายักษ์วัดแจ้ง ที่พลาดโอกาสร่วมบุญบูชาภาพวาดสีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้ง ในพิธีเททองหล่อองค์หลวงพ่อแจ้ง จำลอง พิธีเททองหล่อองค์พญายักษ์วัดแจ้ง ขนาดความสูง 2.50 เมตร และพิธีมหาพุทธาเทวาภิเษกวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาโภคทรัพย์ ซึ่งได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกประวัติศาสตร์ 250 ปี วัดอรุณราชวราราม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 ธันวาคม 2564

ซึ่งงานพิธีสำคัญครั้งประวัติศาสตร์ในวันนั้น บรรยากาศของงานอบอวลเข้มขมังไปด้วยความศักดิ์สิทธิ์ เกิดปรากฏการณ์มหัศจรรย์หนือธรรมชาติ ฝนตกกลางฤดูหนาวเป็นช่วงๆตามจังหวะความสำคัญของพิธี ปรากฏให้เห็นประจักษ์แก่สายตาท่านผู้เข้าร่วมพิธี ได้เห็นถึงความศักดิ์สิทธิ์แห่งองค์พญายักษ์วัดแจ้งตลอดงานพิธี เริ่มต้นจากช่วงบ่ายตลอดจนถึงช่วงคำจวบจนจบพิธี 

และยังเกิดภาพปาฏิหาริย์ที่มีท่านผู้ศรัทธาที่มาร่วมบุญในงานพิธี สามารถถ่ายภาพความศักดิ์สิทธิ์ขององค์พญายักษ์วัดแจ้ง ระหว่างพิธีเททองหล่อองค์หลวงพ่อแจ้ง เททองหล่อองค์พญายักษ์วัดแจ้ง เป็นภาพจากควันเตาสุมหุ่นพวยพุ่งขึ้นปรากฏเป็นภาพพญายักษ์ถือกระบองกลางนภากาศ เป็นการประกาศศักดาแห่งองค์พญายักษ์วัดแจ้งต่อหน้าผู้เข้าร่วมงานพิธีในครั้งนี้นับพันคน 

ซึ่งจากความมหัศจรรย์แห่งความศักดิ์สิทธิ์ขององค์พญายักษ์วัดแจ้งดังกล่าว ทำให้เกิดพลังศรัทธาจากท่านผู้เข้าร่วมงานพิธีในวันนั้นได้พร้อมใจกันร่วมบุญบูชาวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาโภคทรัพย์ กันอย่างเนื่องแน่น และท่านผู้ศรัทธาทั้งหลายยังได้ติดต่อขอร่วมบุญบูชาภาพวาดสีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้ง ที่ได้อัญเชิญมาเป็นภาพประธานในพิธีทั้งหมด จำนวน 12 ภาพ 

ประกอบด้วยภาพวาดสีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งขนาดใหญ่ จำนวน 4 ภาพ ในราคาร่วมทำบุญภาพละ 100,000 บาท และภาพวาดสีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งขนาดรองลงมา จำนวน 8 ภาพ ในราคาร่วมทำบุญภาพละ 40,000 บาท หมดลงในทันทีหลังจบงานพิธี และตลอดระยะเวลากว่าสองเดือนที่ผ่านมานับจากวันที่เสร็จพิธีศักดิ์สิทธิ์ดังกล่าว

ก็ยังมีท่านผู้ศรัทธาในมหาบารมีแห่งองค์พญายักษ์วัดแจ้ง ติดต่อมาทางคณะกรรมการจัดสร้างวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาโภคทรัพย์ ที่วัดอรุณราชวราราม และทางแฟนเพจพญายักษ์วัดแจ้ง และประวัติสุดยอดวัตถุมงคลวัดอรุณราชวราราม เพื่อขอร่วมบุญบูชาภาพวาดสีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้ง เป็นจำนวนมากอยู่ตลอดเวลา 

ทางคณะกรรมการจัดสร้างโดย ท่านพระครูปลัดสุวัฒนรัตนคุณ (ชุมพร) ประธานจัดสร้างวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาโภคทรัพย์ จึงได้มีการประชุมปรึกษากันว่า ในงานพิธีสำคัญครั้งประวัติศาสตร์ สมโภชเบิกเนตรองค์หลวงพ่อแจ้ง สมโภชเบิกเนตรองค์พญายักษ์วัดแจ้ง ที่กำลังจะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ถูกต้องตามประเพณ๊โบราณทุกประการในเร็ววันนี้ ณ วัดอรุณราชวราราม

จำเป็นจะต้องมีภาพวาดองค์พญายักษ์วัดแจ้งเป็นภาพประธานในพิธี โดยจัดสร้างขึ้นจากภาพสำเนาต้นแบบภาพวาดสีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งภาพใหญ่หลักทั้งสี่ภาพ เพราะจะไม่มีการวาดภาพสีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งเพิ่มขึ้นอีก  โดยจัดสร้างเป็นภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งบนผ้าใบแคนวาส ที่มีความสวยงามเสมือนภาพจริงตามต้นแบบทุกประการ

และเพื่อเปิดโอกาสให้ท่านผู้ศรัทธาได้ร่วมทำบุญใหญ่สมทบทุนการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณภายในพระอาราม ได้อัญเชิญภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งอันศักดิ์สิทธิ์ ไปบูชายังบ้านเรือนเพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ชีวิตและครอบครัว คณะกรรมการจัดสร้างจึงได้จัดสร้างภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งบนผ้าใบแคนวาส ขึ้นทั้งหมด 4 แบบ 5 ขนาด จำนวนหนึ่ง เข้าร่วมปลุกเสกในพิธีสมโภชเบิกเนตรครั้งนี้

รายละเอียดการจัดสร้างภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งบนผ้าใบแคนวาส 

1.ภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งบนผ้าใบแคนวาส ขนาดความกว้าง 40.64 เซ็นติเมตร × ความสูง 68.60 เซ็นติเมตร ในกรอบทองกุผ้ากำมะหยี่สีแดง เปิดให้ร่วมจองทำบุญบูชาในราคา 5,000 บาท
แบบที่ 1 ภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งพื้นหลังสีครีม สร้างจำนวน 49 ภาพ
แบบที่ 2 ภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งพื้นหลังสีชมพู สร้างจำนวน 49 ภาพ
แบบที่ 3 ภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งพื้นหลังสีเขียว สร้างจำนวน 49 ภาพ
แบบที่ 4 ภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งพื้นหลังสีเหลือง สร้างจำนวน 49 ภาพ

2.ภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งบนผ้าใบแคนวาส ขนาดความกว้าง 60.95 เซ็นติเมตร × ความสูง 102.92 เซ็นติเมตร ในกรอบทองกุผ้ากำมะหยี่สีแดง เปิดให้ร่วมจองทำบุญบูชาในราคา 10,000 บาท
แบบที่ 1 ภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งพื้นหลังสีครีม สร้างจำนวน 29 ภาพ
แบบที่ 2 ภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งพื้นหลังสีชมพู สร้างจำนวน 29 ภาพ
แบบที่ 3 ภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งพื้นหลังสีเขียว สร้างจำนวน 29 ภาพ
แบบที่ 4 ภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งพื้นหลังสีเหลือง สร้างจำนวน 29 ภาพ

3.ภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งบนผ้าใบแคนวาส ขนาดความกว้าง 76.20 เซ็นติเมตร × ความสูง 128.63 เซ็นติเมตร ในกรอบทองกุผ้ากำมะหยี่สีแดง เปิดให้ร่วมจองทำบุญบูชาในราคา 15,000 บาท
แบบที่ 1 ภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งพื้นหลังสีครีม สร้างจำนวน 19 ภาพ
แบบที่ 2 ภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งพื้นหลังสีชมพู สร้างจำนวน 19 ภาพ
แบบที่ 3 ภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งพื้นหลังสีเขียว สร้างจำนวน 19 ภาพ
แบบที่ 4 ภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งพื้นหลังสีเหลือง สร้างจำนวน 19 ภาพ

4.ภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งบนผ้าใบแคนวาส ขนาดความกว้าง 91.44 เซ็นติเมตร × ความสูง 154.37 เซ็นติเมตร ในกรอบทองกุผ้ากำมะหยี่สีแดง เปิดให้ร่วมจองทำบุญบูชาในราคา 20,000 บาท
แบบที่ 1 ภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งพื้นหลังสีครีม สร้างจำนวน 9 ภาพ
แบบที่ 2 ภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งพื้นหลังสีชมพู สร้างจำนวน 9 ภาพ
แบบที่ 3 ภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งพื้นหลังสีเขียว สร้างจำนวน 9 ภาพ
แบบที่ 4 ภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งพื้นหลังสีเหลือง สร้างจำนวน 9 ภาพ

5.ภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งบนผ้าใบแคนวาส ขนาดความกว้าง 106.68 เซ็นติเมตร × ความสูง 180.08 เซ็นติเมตร ในกรอบทองกุผ้ากำมะหยี่สีแดง เปิดให้ร่วมจองทำบุญบูชาในราคา 25,000 บาท
แบบที่ 1 ภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งพื้นหลังสีครีม สร้างจำนวน 3 ภาพ
แบบที่ 2 ภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งพื้นหลังสีชมพู สร้างจำนวน 3 ภาพ
แบบที่ 3 ภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งพื้นหลังสีเขียว สร้างจำนวน 3 ภาพ
แบบที่ 4 ภาพพิมพ์สีน้ำมันพญายักษ์วัดแจ้งพื้นหลังสีเหลือง สร้างจำนวน 3 ภาพ

6.ผ้ายันต์พญายักษ์วัดแจ้งและผ้ายันต์พระปางค์ จารมือลายยันต์คาถาพญายักษ์วัดแจ้งเต็มบท ในกรอบทองพื้นกำมะหยี่สีนำเงิน สร้างจำนวน 50 ภาพ เปิดให้ร่วมจองทำบุญบูชาในราคา 3,000 บาท

โดยท่านพุทธศาสนิกชนผู้ศรัทธาสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดในการร่วมมหาบุญใหญ่ในครั้งนี้ได้ที่
พระมหาสิโรฒม์ พุทธรกขิโต เบอร์ 081-420-4546 ไอดีไลน์ sirote2526
ศูนย์วัตถุมงคลหน้าลานพญายักษ์วัดแจ้ง เบอร์ 095-856-5032 ไอดีไลน์ 0912130607

หรือโอนเงินเพื่อร่วมบุญสมทบทุนการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณภายในพระอารามได้ที่
ธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน) บัญชีออมทรัพย์
ชื่อบัญชี กองทุนภูมิทัศน์ วัดอรุณราชวราราม เพื่อการบูรณะพื้นถนนในพระอาราม
เลขที่บัญชี 115-2-50515-0

.......

เหตุผลหลักสำคัญในการในการจัดสร้างวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี เพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในวัดอรุณราชวราราม(คลิ๊กเพื่อชมรายละเอียดทั้งหมด)

https://sacred.kachon.com/358483

ผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน สุดยอดมวลสารแห่งยุคที่บรรจุใต้ฐาน รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ขนาด 4 นิ้ว และขนาด 1.5 นิ้ว เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะแก่เงิน (คลิ๊กเพื่ออ่านรายละเอียดทั้งหมด)

https://sacred.kachon.com/358440

 

วัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี สุดยอดวัตถุมงคลเพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในพระอาราม วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊กเพื่อชมรายละเอียดทั้งหมด)

https://sacred.kachon.com/358410

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก

สแกน QR Code เพื่อการเที่ยวชมความจริงของวัดอรุณราชวรารามแบบจำลองความจริงทั้งพระบถ
QR Code เพื่อการสำรวจความงามของวัดอรุณทั้งพระอาราม.
QR 碼以探索黎明寺的美麗。整個修道院。