ข่าวอาจารย์ไก่ ทิพยจักร นำคณะศิษย์ทำพิธีขอพรรูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง เตะตังค์เข้าเป๋า ปังปัง เฮงเฮง รวยรวย ที่วัดอรุณราชวราราม - kachon.com

อาจารย์ไก่ ทิพยจักร นำคณะศิษย์ทำพิธีขอพรรูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง เตะตังค์เข้าเป๋า ปังปัง เฮงเฮง รวยรวย ที่วัดอรุณราชวราราม
วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

photodune-2043745-college-student-s

อาจารย์ไก่ ทิพยจักร นำคณะศิษย์ทำพิธีขอพรรูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง เตะตังค์เข้าเป๋า ปังปัง เฮงเฮง รวยรวย ที่วัดอรุณราชวราราม 

วันนี้ ๒๙ ม.ค ๖๖ ทางอาจารย์ไก่ ทิพยจักร ได้พาคณะศิษย์ผู้ศรัทธาขอพรต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดอรุณราชวราราม โดยงานนี้คณะผู้ศรัทธาได้ให้ความสนใจกับพิธีขอพรพญายักษ์วัดแจ้งเตะตังค์เข้ากระเป๋ากันมากที่สุด โดยทางอาจารย์ไก่ ทิพยจักร และคุณหยอง วัดอรุณ ได้ร่วมกันอธิบายความเป็นมาของรูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้งองค์จำลอง ว่าสร้างขึ้นในปี ๒๕๖๔ 

และเกิดปาฏิหาริย์ตั้งแต่ตอนตั้งไฟสุมหุ่นเททองหล่อพญายักษ์วัดแจ้งองค์นี้ ได้เกิดกลุ่มควันที่ไฟสุมหุ่นได้พวยพุ่งออกมาเป็นรูปพญายักษ์ถือกระบอง ต่อหน้าผู้ร่วมงานในพิธีวันนั้นนับพันคน อีกทั้งต่อมาได้สร้างปาฏิหาริย์ดลบันดาลให้เสี่ยหนุ่ย กาแฟโบราณตรามังกรบิน ถูกเลขรางวัลสามตัวหน้าสามตัวหลังภายในใบเดียวกัน

ทำให้วันนี้เกิดกระแสการขอพรให้รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้งเตะตังค์เข้ากระเป๋า เกิดความสนใจศรัทธาของผู้คนจำนวนมาก จนเป็นที่ขนานนามว่ารูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้งองค์นี้เป็นสุดยอดแห่งโชคลาภ ความเจริญรุ่งเรือง การค้าขายดี ปลดหนี้เป็นเศรษฐีทันตาเห็น

อาจารย์ไก่ ทิพยจักร ได้อธิบายถึงรายละเอียดการขอพรว่า ให้เอื้อมมือสัมผัสแหวนขององค์พญายักษ์วัดแจ้งถือเป็นตัวแทนแห่งความรักความสุข และจับกระบององค์พญายักษ์วัดแจ้งถือเป็นพลังแห่งการขจัดอุปสรรค พลังแห่งความมั่นคงถาวร ในการนี้ได้รับความสนใจจากผู้ผ่านไปมาอย่างมากมาย เชื่อแน่ว่าด้วยบารมีแห่งองค์พญายักษ์วัดแจ้งจะสำแดงปาฏิหาริย์ให้มหาชนได้เห็นอีกมากมาย สมดั่งคำว่า "บารมีพญายักษ์แจ้งไม่หยุดพักความร่ำรวย"

อาจารย์ไก่ ทิพยจักร กล่าวทิ้งท้ายขอเชิญผู้ศรัทธาในมหาบารมีแห่งองค์พญายักษ์วัดแจ้งทุกท่าน ร่วมทำพิธีอันเป็นมงคลแก่ชีวิตและครอบครัว ขอพรองค์พญายักษ์วัดแจ้งเตะตังค์เข้ากระเป๋า ปังปัง เฮงเฮง รวยรวย ได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00-17.00 น. ณ บริเวณลานหน้าสนามหญ้าข้างเก๋งจีน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา วัดอรุณราชวราราม

จุก วัดแจ้ง

30 มค 2566

ชมคลิปทั้งหมดคลิ๊ก

.....

พิธีขอพรรูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้งเตะตังค์เข้ากระเป๋า ด้วยบารมีพญายักษ์ไม่หยุดพักความร่ำรวย ที่วัดอรุณราชวราราม(มีคลิป)

บารมีพญายักษ์ไม่หยุดพักความร่ำรวย เป็นคำกล่าวยืนยันถึงความศักดิ์สิทธิ์ขององค์พญายักษ์วัดแจ้ง จากท่านพ่อครูศิริพงศ์ ครุพันธ์กิจ เกจิอาจารย์ฆราวาสจอมขมังเวทสายยักษ์เพียงหนึ่งเดียว ที่ได้รับเชิญมาร่วมในพิธีอธิษฐานจิตปลุกเสกวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี และรุ่นมหาโภคทรัพย์

หลังจากที่เกิดประสบการณ์พญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี บันดาลโชคลาภให้กับเสี่ยหนุ่ย กาแฟโบราณที่ถูกเลขรางวัล 3 ตัวหน้า 3 ตัวหลังในสลากใบเดียวจนเป็นที่ฮือฮามาแล้ว และเกิดกระแสประชาชนหลั่งไหลเข้าขอพรขอบารมีแก้ปีชง และขอโชคลาภกับรูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้งองค์หมื่นมหายันต์ ที่ประดิษฐานบริเวณลานหน้าสนามหญ้าข้างพระอุโบสถน้อยสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชนั้น 

ในวันนี้ก็เกิดปรากฏการณ์ผู้ศรัทธาหลั่งไหลมาขอพรขอโชคลาภด้วยการนำกระเป๋าตังค์มาวางที่พระบาทขององค์รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้งแล้วขอพรให้ทรัพย์เข้าเต็มกระเป๋า การงานดีมีความเจริญรุ่งเรือง โดยพิธีกรรมนี้ชาวบ้านผู้ศรัทธาเรียกกันเองว่า พญายักษ์วัดแจ้งเตะตังค์เข้ากระเป๋า 

ซึ่งนับเป็นการสร้างขวัญกำลังใจและเป็นพิธีขอพรง่ายๆที่ทุกท่านต่างมาทำกันเพราะเชื่อในอิทธิบารมีขององค์พญายักษ์วัดแจ้ง ว่าดีเด่นดังเรื่องขอตังค์เข้ากระเป๋า นอกจากนี้ยังเชื่อกันว่าในการขอพรนั้นให้จับสัมผัสแหวนของรูปหล่อพญายักษ์จะช่วยเรื่องความรุ่งเรือง เมตตามหานิยม โชคลาภวาสนาดี และจับที่กระบองพญายักษ์วัดแจ้งขอพรเรื่องชนะคดีความ ชนะศัตรู ชนะอุปสรรค เสริมสร้างความมั่นคง มั่งคั่งให้แก่ผู้ขอพร

ในการขอพรนั้นหากท่านนำพวงมาลัยมากราบขอพรสักหนึ่งพวงก็จะดีเป็นที่มงคลอย่างยิ่ง แต่หากไม่สะดวกไม่ได้เตรียมมาก็ขอพรได้เช่นเดียวกัน และหากท่านใดสำเร็จสมปรารถนาจะนำของมาไหว้ก็จะเกิดควาทเจริญรุ่งเรืองต่อเนื่องเฟื่องฟูยิ่งๆขึ้นไป 

ปีใหม่นี้ขอเขิญท่านผู้ศรัทธาในมหาบารมีแห่งองค์พญายักษ์วัดแจ้ง มาทำพิธีขอพรพญายักษ์วัดแจ้งเตะตังค์เข้ากระเป๋า ณ บริเวณลานหน้าสนามหญ้าข้างเก๋งจีน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา วัดอรุณราชวราราม ด้วยบารมีพญายักษ์ไม่หยุดพักความร่ำรวย ได้ที่วัดอรุณราชวราราม

ทิพยจักร
๒๘ มค ๖๖

.....

ศาลาอรุณนราภิรมย์ ศูนยฺ์รวมร่วมบุญบูชาวัตถุมงคลอันทรงคุณค่า เพื่อสมทบทุนการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณในพระอาราม วัดอรุณราชวราราม

คณะสงฆ์วัดอรุณราชวรารามโดย พระเดชพระคุณหลวงพ่อ พระพรหมวัชรเมธี เจ้าคณะภาค ๙ เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม มีดำหริให้ ท่านพระครูปลัดสุวัฒนรัตนคุณ ดร.(ชุมพร) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม ประธานการจัดสร้าง วัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่มมหาบารมี และรุ่นมหาโภคทรัพย์

ดำเนินการสร้างศาลาอรุณนราภิรมย์ขึ้น เพื่อเป็นจุดศูนย์กลางให้ท่านผู้สนใจร่วมบุญบูชาวัตถุมงคลที่ระลึกของทางวัด ซึ่งล้วนเป็นวัตถุมงคลที่ทรงคุณค่า เช่น วัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี พ.ศ.๒๕๖๕(มาแรงมาก) วัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาโภคทรัพย์ พ.ศ ๒๕๖๔(เหลือน้อย) ซึ่งวัตถุมงคลทั้งสองรุ่นนี้มากด้วยประสพการณ์อันศักดิ์สิทธิ์ รายได้เพื่อร่วมบุญสมทบทุนการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณในพระอาราม

หรือเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี สร้างขึ้นในวาระฉลองกรุงธนบุรีมีอายุครบรอบ ๒๕๐ ปี เพื่อร่วมบุญกุศลอุทิศถวายแด่ดวงพระวิญญาณของพระองค์ท่าน เพื่อเทิดทูลพระเกียรติยศของพระองค์ท่านให้เป็นที่รู้จักของพี่น้องประชาชนชาวไทยทั้งประเทศ เป็นเหรียญพระเจ้าตากที่โด่งดังมีประสพการณ์มากมาย และวัตถุมงคลที่ระลึกอันทรงคุณค่าต่างๆ 

และที่ศาลาอรุณนราภิรมย์ วัดอรุณราชวราราม ยังเป็นจุดศูนย์รวมสำหรับท่านผู้ใจบุญทั้งหลาย จะได้ร่วมบุญถวายเครื่องไทยทานแด่พระภิกษุสงฆ์เป็นสังฆทาน โดยรายได้จากที่ทุกท่านมาร่วมบุญนี้จะเป็นการสนับสนุนปัจจัยด้านการศึกษาแก่พระภิกษุสงฆ์และสามเณร และเป็นสวัสดิการให้แก่พระเณรภายในวัดอรุณราชวราราม 

ภายในศาลาอรุณนราภิรมย์ วัดอรุณราชวราราม ทางวัดได้จัดเตรียมการต้อนรับแด่ท่านสาธุชนผู้ใจบุญ มีเจ้าหน้าที่ดูแลความสะดวกสบายเป็นอย่างดี สะอาด ปลอดภัย โดยท่านจะเตรียมเครื่องสังฆทานมาเอง หรือมาทำบุญรับเครื่องสังฆทานจากทางวัด ซึ่งมีจัดเตรียมไว้เพื่อความสะดวกของทุกท่านก็ได้ 

จึงขอเรียนเชิญพุทธศาสนิกชนทุกท่านหากมีโอกาสมากราบสักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดอรุณราชวราราม ก็อย่าลืมแวะชมวัตถุมงคลที่ระลึกของทางวัดที่ศาลาอรุณนราภิรมย์ ร่วมบุญบูชาวัตถุมงคลที่ระลึกอันล้ำค่า ถวายสังฆทานเป็นพุทธบูชา เพื่อเป็นปัจจัยแห่งวาสนาบารมีของท่านสืบไป

ทิพยจักร
๒๗ มค ๖๖

.....

รายละเอียดการจัดสร้างและจำนวนการสร้างวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี

1.รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง ขนาดบูชาต้นตระกลู ความสูง 29 นิ้วฟุต จะได้รับมอบเพิ่ม เหรียญยักษ์วัดแจ้ง ขนาด 3.5 เซนติเมตร โค๊ตพิเศษ จำนวน 200 เหรียญ จำนวนการสร้าง 18 องค์ ร่วมบุญบูชาองค์ละ 100,000 บาท (ที่พระเศียรบรรจุผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน ที่ฐานด้านหลังจะสลักระบุชื่อและนามสกุลของผู้ร่วมบุญโดยเฉพาะในแต่ละองค์) เต็มจำนวนการจอง

2.รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง ขนาดบูชา ควำมสูง 4 นิ้วฟุต (ก้นอุดผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน) จำนวนการสร้าง 2,000 องค์ ร่วมบุญบูชาองค์ละ 3,500 บาท (สามารถระบุจองหมายเลขโค๊ดได้)

3.รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง ขนาด 1.5 นิ้ว แบบช่อ (ใน 1 ช่อ มี 19 องค์)
3.1 เนื้อทองสัมฤทธิ์เดช จำนวนการสร้าง 300 ช่อ ร่วมบุญบูชาช่อละ 12,000 บาท (สามารถระบุจองหมายเลขโค๊ดได้)
3.2 เนื้อทองแดง จำนวนการสร้าง 300 ช่อ ร่วมบุญบูชาช่อละ 10,000 บาท (สามารถระบุจองหมายเลขโค๊ดได้)

4.รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง ขนาด 1.5 นิ้ว
4.1 เนื้อทองคำ (ก้นอุดผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน) จำนวนการสร้าง 59 องค์ (น้ำหนักทอง 16 กรัม ขึ้น-ลง) ร่วมบุญบูชาองค์ละ 60,000 บาท เต็มจำนวนการจอง
4.2 เนื้อเงิน (ก้นอุดผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน) จำนวนการสร้าง 3,000 องค์ ร่วมบุญบูชาองค์ละ 2,000 บาท

4.3 เนื้อนวะแก่เงิน (ก้นอุดผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน) จำนวนการสร้าง 3,000 องค์ ร่วมบุญบูชาองค์ละ 1,300 บาท
4.4 เนื้อทองสำฤทธิ์เดช (ก้นตัน) จำนวนการสร้าง 10,000 องค์ ร่วมบุญบูชาองค์ละ 400 บาท
4.5 เนื้อทองแดง (ก้นตัน) จำนวนการสร้าง 20,000 องค์ ร่วมบุญบูชาองค์ละ 300 บาท

5.เหรียญยักษ์วัดแจ้ง ขนาด 3.5 เซนติเมตร
5.1 เนื้อทองคำ จำนวนการสร้าง 59 เหรียญ (น้ำหนัก 21 กรัม ขึ้น-ลง) ร่วมบุญบูชาเหรียญละ 7,0000 บาท เต็มจำนวนการจอง
5.2 เนื้อเงินลงยา 8 สี สีละ 200 เหรียญ 1.ลงยาสีธงชาติ 2.ลงยาสีแดง 3.ลงยาสีเหลือง 4.ลงยาสีชมพู 5.ลงยาสีเขียว 6.ลงยาสีส้ม 7.ลงยาสีน้ำเงิน 8.ลงยาสีม่วง จำนวนการสร้าง 1,600 เหรียญ ร่วมบุญบูชาเหรียญละ 2,500 บาท

5.3 เนื้อเงิน จำนวนการสร้าง 1,500 เหรียญ ร่วมบุญบูชาเหรียญละ 2,000 บาท
5.4 เนื้อทองแดงหน้าเงินลงยา สร้าง 8 สี สีละ 1,500 เหรียญ 1.ลงยาสีธงชาติ 2.ลงยาสีแดง 3.ลงยาสีเหลือง 4.ลงยาสีชมพู 5.ลงยาสีเขียว 6.ลงยาสีส้ม 7.ลงยาสีน้ำเงิน 8.ลงยาสีม่วง จำนวนการสร้าง 12,000 เหรียญ ร่วมบุญบูชาเหรียญละ 400 บาท

5.5 เนื้อทองสัมฤทธิ์เดช จำนวนการสร้าง 10,000 เหรียญ ร่วมบุญบูชาเหรียญละ 300 บาท
5.6 เนื้อทองแดง จำนวนการสร้าง 20,000 เหรียญ ร่วมบุญบูชาเหรียญละ 200 บาท

6.เหรียญยักษ์วัดแจ้งขนาด 2.5 เซนติเมตร
6.1 เนื้อทองคำ จำนวนการสร้าง 59 เหรียญ (น้ำหนัก 9 กรัม ขึ้น-ลง) ร่วมบุญบูชาเหรียญละ 3,5000 บาท เต็มจำนวนการจอง
6.2 เนื้อเงินลงยา 8 สี สีละ 200 เหรียญ 1.ลงยาสีธงชาติ 2.ลงยาสีแดง 3.ลงยาสีเหลือง 4.ลงยาสีชมพู 5.ลงยาสีเขียว 6.ลงยาสีส้ม 7.ลงยาสีน้ำเงิน 8.ลงยาสีม่วง จำนวนการสร้าง 1,600 เหรียญ ร่วมบุญบูชาเหรียญละ 2,000 บาท

6.3 เนื้อเงิน จำนวนการสร้าง 1,500 เหรียญ ร่วมบุญบูชาเหรียญละ 1,500 บาท
6.4 เนื้อทองแดงหน้าเงินลงยา สร้าง 8 สี สีละ 1,500 เหรียญ 1.ลงยาสีธงชาติ 2.ลงยาสีแดง 3.ลงยาสีเหลือง 4.ลงยาสีชมพู 5.ลงยาสีเขียว 6.ลงยาสีส้ม 7.ลงยาสีน้ำเงิน 8.ลงยาสีม่วง จำนวนการสร้าง 12,000 เหรียญ ร่วมบุญบูชาเหรียญละ 350 บาท

6.5 เนื้อทองสัมฤทธิ์เดช จำนวนการสร้าง 10,000 เหรียญ ร่วมบุญบูชาเหรียญละ 250 บาท
6.6 เนื้อทองแดง จำนวนการสร้าง 20,000 เหรียญ ร่วมบุญบูชาเหรียญละ 150 บาท

7.เหรียญยักษ์วัดแจ้ง เนื้อผงพุทธคุณ 108 จำนวนการสร้าง 20,000 เหรียญ ร่วมบุญบูชาเหรียญละ 100 บาท

หมายเหตุ ในการจัดสร้างรูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้งและเหรียญพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ทุกเนื้อทุกขนาด ยกเว้นเนื้อผงพุทธคุณ 108 จะทำการตอกโค๊ดและหมายเลขกำกับทุกเหรียญทุกองค์

รายนาม พระราชาคณะและพระเถราจารย์นั่งปรกอธิษฐานจิต พิธีมหาพุทธาเทวาภิเษก วัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี (ในเบื้องต้นที่รับนิมนต์แล้ว)

1.พระเดชพระคุณ พระพรหมวัชรเมธี (หลวงพ่อสมเกียรติ โกวิโท ป.ธ.๙) วัดอรุณราชวราราม กรุงเทพมหานคร
2.พระราชมงคลวัชราจารย์ (หลวงพ่อพัฒน์) วัดห้วยด้วน จังหวัดนครสวรรค์
3.พระราชมงคลวุฒาจารย์ (หลวงพ่อทอง) วัดดอนไก่ดี จังหวัสมุทรสาคร
4.พระภาวนาวิสุทธิโสภณ (หลวงพ่อพระมหาสุรศักดิ์) วัดประดู่ พระอารามหลวง จังหวัดสมุทรสงคราม

5.พระนันทวิริยาภรณ์ (หลวงพ่ออ่าง) วัดใหญ่สว่างอารมณ์ จังหวัดนนทบุรี
6.พระครูสุวรรณโชติวุฒิ (หลวงพ่อตี๋) วัดหูช้าง จังหวัดนนทบุรี
7.พระครูภาวนาภัทรคุณ (หลวงพ่ออติโชติ) วัดพุทไธสวรรย์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
8.พระครูวิลาศกาญจนธรรม (หลวงพ่อเล็ก) วัดท่าขนุน จังหวัดกาญจนบุรี

9.พระครูวิมลญาณอุดม (พระอาจารย์ติ๋ว) วัดมณีชลขัณฑ์ จังหวัดลพบุรี
10.พระครูสมุห์คำนวน วัดแก้วเจริญ จังหวัดสมุทรสงคราม
11.พระครูพิบูลธรรมทัศน์ (หลวงพ่อแสวง) วัดโพธิ์แดน จังหวัดพิจิตร
12.พระครูนิวิฐมณีวงศ์ (หลวงพ่อสะอาด) วัดเขาแก้ว จังหวัดนครสวรรค์

13.พระครูปลัดธรรมานุวัตร (หลวงพ่อช้าง) วัดจุกเฌอ จังหวัดฉะเชิงเทรา
14.พระครูอดุลวิริยกิจ (หลวงพ่อเอื้อน) วัดวังแดงใต้ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
 15.พระครูมนูญสีลสังวร (หลวงพ่อแถม) วัดช้างแทงกระจาด จังหวัดเพชรบุรี
16.พระครูพิพัฒพ์วิทยาคม (หลวงพ่อเจริญ) วัดโนนสว่าง จังหวัดอุดรธานี

17.พระครูสถิตชยานุรักษ์ (หลวงพ่อเจ๊ก) วัดหนองแก จังหวัดชัยนาท
18. พระครูประภาสธรรมทัต (พระอาจารย์ป้อม) วัดหนองม่วง จังหวัดราชบุรี
19. พระครูภาวนาชยานุสิฐ (พระอาจารย์สุริยันต์) วัดมหาชัย จังหวัดมหาสารคาม
20. พระครูสัลสาราภรณ์ (หลวงพ่อสมสิทธิ์) วัดป่าสักดาราม จังหวัดร้อยเอ็ด
21.พ่อครูศิริพงศ์ ครุพันธ์กิจ (พ่อครูฆราวาสผู้เรืองวิทยาคมสายยักษ์)

.......

ผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน สุดยอดมวลสารแห่งยุคที่บรรจุใต้ฐาน รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ขนาด 4 นิ้ว และขนาด 1.5 นิ้ว เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะแก่เงิน (คลิ๊กเพื่ออ่านรายละเอียดทั้งหมด)

https://sacred.kachon.com/358440

 

วัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี สุดยอดวัตถุมงคลเพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในพระอาราม วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊กเพื่อชมรายละเอียดทั้งหมด)

https://sacred.kachon.com/358410

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก

สแกน QR Code เพื่อการเที่ยวชมความจริงของวัดอรุณราชวรารามแบบจำลองความจริงทั้งพระบถ
QR Code เพื่อการสำรวจความงามของวัดอรุณทั้งพระอาราม.
QR 碼以探索黎明寺的美麗。整個修道院