วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ - kachon.com

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

ก่อนจะภาวนา คาถาหลวงพ่อโสธร ต้องบูชาพระรัตนตรัยเสียก่อน แล้วจึงกล่าวคำบูชาเฉพาะ คาถาบูชาหลวงพ่อโสธร ระลึกถึงองค์ท่านโดยมองพระพุทธรูปหลวงพ่อพระพุทธโสธร ภาพถ่ายหรือพระเครื่องที่มี ถ้าไม่มีให้กำหนดภาพของท่านขึ้นในจิตของเราเป็นพุทธานุสสติกรรมฐานไปในตัว

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

ตะกรุดหนังหน้าผากเสือพอกครั่งของ หลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง ดอกนี้นั้นถือว่าหาได้ยากเป็นอย่างมาก ว่ากันว่าท่านหลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง ท่านได้หนังเสือมาผืนหนึ่งในระหว่างที่ท่านออกธุดงค์ พอกลับจากธุดงค์มาถึงวัดโตนดหลวงแล้ว หลวงพ่อทองศุขท่านก็เอาหนังเสือผืนนั้นมาแบ่งทำเป็นตะกรุดและลูกอมพอกครั่งจนหมดผืน ซึ่งจะเป็นยุคต้นๆของการสร้างวัตถุมงคล ครั่งเหลือร้ายวัดตะโตนดหลวงของท่านหลวงพ่อทองศุข

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

วิชาเข็มทองเป็นวิชาที่น่าอัศจรรย์มากเพราะต้องเสกเข็มที่ตีมาจากทองคำแท้ๆให้เกิดจิตเจตสิกอุบัติขึ้นภายในเข็ม เท่ากับว่าต้องเสกเข็มให้มีชีวิตขึ้นมา เมื่อเข็มทองมีชีวิตขึ้นมาแล้วก็จะมีอานุภาพเปรียบประดุจกับเหล็กไหล ให้คุณทางคุ้มครอง แคล้วคลาดคงกระพัน กันและลบล้างอาถรรพ์คุณไสยทุกชนิด

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

ซึ่งการอธิษฐานจิต เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี รุ่นนี้ได้ประจุวิชาเข็มทองคะนองฤทธิ์ลงไว้ภายในทุกเหรียญ ทั้งคุณอัครวิทย์ รัตนประสิทธิ์ ยังได้สร้างล็อกเก็ตพิเศษฝังเข็มทองไว้โดยเฉพาะอีกจำนวนหนึ่ง การที่วัตถุมงคลรุ่นนี้ได้ประจุด้วยพระเวทย์สายเข็มทองย่อมก่อให้เกิดฤทธิ์อำนาจทางอยู่ยงแคล้วคลาด เป็นมหาอำนาจป้องกันและลบล้างพลังไสยเวทย์มนต์ดำ ทำให้แคล้วคลาดป้องกันจากลมเพลมพัด ภูต

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว ท่านสร้างลูกอมผงยาดำเจ็ดพญาช้างสาร จากไคลพระเจดีย์ 7 วัด ไคลเสมา 7 วัด ไคลโบสถ์ 7 วัด ผสมกับผงอิทธิเจ ผงมหาราช แล้วนำมาบดคลุกเคล้าปั้นเป็นลูกอมลูกเล็กๆ ขนาดประมาณ 1 เซนติเมตร เมื่อลูกอมแห้งแล้วจะนำมาลงด้วยรักและปิดทองทุกเม็ด จากนั้นท่านหลวงพ่อดิ่ง ก็จะนำมาปลุกเสกจนมั่นใจแล้ว หลวงพ่อดิ่งจะนำลูกอมผงยาดำเจ็ดพญาช้างสาร ของท่านออกแจกในงานวัด

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

เป็นพระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชที่สามารถแยกถอดประกอบออกจากกันได้ทั้งหมด 4 ชิ้นส่วนคือ 1.พระมาลา 2.พระองค์ 3.พระประคำ 4.พระฐาน ซึ่งในประวัติการสร้างพระรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่เคยมีการสร้างกันมาตั้งแต่ครั้งในอดีตจนถึงปัจจุบันจากสถานที่ต่างๆ ยังไม่เคยปรากฏว่ามีใครเคยคิดสร้างในรูปแบบเช่นนี้มาก่อน จึงถือว่าพระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณขนาดบูชา 9 นิ้ว เป็นการสร้างพระรู

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

หลวงปูนาค สุมนฺนาโค (พระพิมลธรรม) อดีตเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม รูปที่10 เจ้าตำรับตะกรุดหนังหน้าผากเสืออดีตพระเกจิอาจารย์ผู้เรืองวิทยาคมของวัดอรุณราชวราราม (วัดแจ้ง) เขตบางกอกใหญ่ กทม. "ตะกรุดหนังหน้าผากเสือ" ของท่านเปี่ยมล้นไปด้วยพระพุทธคุณครอบจักรวาล มีพุทธานุภาพโด่งดังเป็นที่รู้จักของผู้เคารพศรัทธาในองค์หลวงปู่นาคและเป็นเสาะแสวงหาของนักสะสมพระเครื่องทั่วทั้งประเทศ

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

เหรียญหลวงพ่อสุด วัดกาหลง จังหวัดสมุทรสาคร รุ่นแรก เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง จัดสร้างขึ้นใน ปี พ.ศ.2506 โดยบรรดาลูกศิษย์ลูกหาทั้งหลายได้ขออนุญาตท่านจัดสร้าง ในวาระฝังลูกนิมิตและผูกพัทธสีมาพระอุโบสถวัดกาหลง ลักษณะ เป็นเหรียญรูปไข่ ปั้มหูในตัว ด้านหน้าเหรียญ เป็นรูปหลวงพ่อสุดครึ่งองค์ มีข้อความว่า "พระครูสมุทรธรรมสุนทร วัดกาหลง จ.สมุทรสาคร" ด้านหลังเหรียญเป็น "ยันต์ตะกร้อ" ข้างบนมีข้อความว่า "งานผูกพัทธส

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

พญาลิงตัวที่เราเอามานำเสนอให้ท่านผู้ชมในวันนี้ ถือว่าเป็นสุดยอดพญาลิงของ หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว ที่หาชมยากตัวหนึ่ง เป็นการสร้างยุคต้นๆของท่าน แกะจากเขี้ยวพญาหมูต้น มีความอ่อนช้อยงดงาม ส่องดูจะพบว่า มีรายละเอียดการใช้เครื่องมือเซาะตามจุดต่างๆครบ ตามซอกมุมปรากฏความเก่าเด่นชัด ส่วนที่เคยโดนสัมผัสมีความมันวาวเป็นธรรมชาติ ไล่ดูความเก่าของเนื้อเขียวหมูตันแห้งสนิท ที่สำคัญมีรอยจารลายมือหลวงพ่อดิ่งที่

Read more

วัตถุมงคลคณาจารย์ รุ่นต่างๆ

วัตถุมงคลสำคัญของหลวงพ่อพรหม ถาวโร อดีตเจ้าอาวาสวัดช่องแคคือ "เหรียญแจกทาน"  ที่นับเป็นเหรียญยอดนิยมรองลงมาจากเหรียญรุ่นแรก เรียกได้ว่า ออกมาเพียง 1-2 เดือน สนนราคาก็ขยับขึ้นอย่างรวดเร็วแล้ว เหรียญแจกทาน สร้างในปี พ.ศ.2515 โดยคณะกรรมการวัด เพื่อหารายได้สมทบทุนการก่อสร้างศาลาการเปรียญ

Read more